• Cách pha sơn nước ngoài trời chuẩn nhất
 • Cách pha sơn nước ngoài trời chuẩn nhất
 • Cách pha sơn nước ngoài trời chuẩn nhất

Cách pha sơn nước ngoài trời chuẩn nhất

Tổng quan

 • Vị trí:
 • Diện tích:
 • Đơn vị thực hiện:
 • Năm triển khai:

Sơn nước ngoài trời được sử dụng để bảo vệ và trang trí các bề mặt ngoài trời như tường, cửa, cửa sổ, hàng rào và các cấu trúc khác. Có một số lợi ích chính khi sử dụng sơn nước ngoài trời:

Sơn nước ngoài trời được sử dụng để bảo vệ và trang trí các bề mặt ngoài trời như tường, cửa, cửa sổ, hàng rào và các cấu trúc khác. Có một số lợi ích chính khi sử dụng sơn nước ngoài trời:

 • Bảo vệ chống thời tiết: Sơn nước ngoài trời giúp bảo vệ bề mặt khỏi tác động của thời tiết bên ngoài như nắng, mưa, gió, băng và tuyết. Sơn ngoại thất chống tia tử ngoại và tác động của môi trường, giúp bảo vệ các bề mặt khỏi việc bị phai màu, nứt, bong tróc và ăn mòn.
 • Chống thấm nước: Một trong những tính năng quan trọng của sơn nước ngoài trời là khả năng chống thấm nước. Việc sử dụng sơn phù hợp sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm, ngăn nước thẩm thấu vào bề mặt, giúp bảo vệ cấu trúc và tránh hư hỏng do ẩm ướt.
 • Trang trí và tạo sắc thái: Sơn nước ngoài trời có nhiều tùy chọn màu sắc và hoa văn, giúp trang trí và làm mới bề mặt ngoại thất. Bằng cách chọn màu sơn phù hợp, bạn có thể tạo ra sự tương phản và sắc thái tùy thuộc vào phong cách và ý thích của bạn.
 • Dễ dàng sử dụng và bảo trì: Sơn nước ngoài trời thường dễ dàng sử dụng và có thể được áp dụng bằng cọ, lăn, hay phun. Ngoài ra, nếu có sự cố nhỏ hoặc cần bảo trì, bạn có thể sơn lại những vết trầy xước hoặc bong tróc mà không cần phải sơn lại toàn bộ bề mặt.
 • An toàn cho môi trường và sức khỏe: Sơn nước ngoài trời thường ít chứa hóa chất độc hại và không phát ra mùi hương gây hại cho sức khỏe. Điều này làm cho nó an toàn cho môi trường sống và cho người sử dụng.

Nguyên tắc trong cách pha sơn nước ngoài trời

Cách pha sơn nước ngoài trời: ta cần pha thêm 5-10% dung môi là nước trước khi tiến hành công đoạn sơn. Sau đó ta khuấy đều hỗn hợp này để giúp cho các thành phần trong sơn nước ngoài trời được đồng nhất với nhau. Không nên pha sơn quá đặc hay quá lỏng, bởi vì pha sơn đặc có thể sẽ dẫn đến tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Nếu như thiếu sơn hay pha sơn quá loãng có thể sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ che phủ của sơn, từ đó lớp sơn sẽ không thể nào phủ đều được lên bề mặt tường.

Nên sơn các lớp sơn lên tường vào các khoảng thời gian cách nhau từ 2-3h. Dùng máy khoáy hoặc các thiết bị cầm tay để khuấy đều thùng sơn trước khi sơn là cách pha sơn nước ngoài trời chuẩn nhất. Dùng thiết bị súng phun, cọ, ru lô để tiến hành thi công phun và lăn đều sơn lên bề mặt công trình để giúp màng sơn ngày càng phẳng và mịn hơn.

Những lưu ý khi pha sơn nước ngoài trời

Trước khi sơn sơn nước ngoài trời ta cần chuẩn bị một bề mặt phải sạch và không có tạp chất hay dầu mỡ, bụi bẩn. Nếu có xuất hiện những thứ đó thì phải tẩy thật sạch các lớp sơn cũ và rêu mốc bám trên tường. Đảm bảo độ ẩm bề mặt thi công nằm ở mức dưới 17%. Bề mặt tường nhất định phải khô ráo từ 21-25 ngày ở trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Khi bắt đầu sơn chúng ta nên lưu ý việc phải sơn từ 2 lớp trở lên. Và các bạn nên chuẩn bị làm trước một lớp lót trên tường trước để từ đó có thể giúp lớp sơn phủ được đẹp hơn cũng như giúp ngăn được nước hay kiềm từ tường tác động đến lớp sơn phủ.

Lưu ý phải đặt thùng sơn nước ở vị trí an toàn, đậy nắp khi không cần sử dụng đến và tránh xa tầm tay trẻ em là cách pha sơn nước ngoài trời hữu hiệu nhất. Thi công trong môi trường đảm bảo thông thoáng để hạn chế hít bụi sơn, đặc biệt phải đeo thêm khẩu trang, kính bảo hộ mắt khi thực hiện chà nhám và sơn tường. Cần xử lý các chất sơn thừa theo đúng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường.

Cách pha sơn nước ngoài trời mang chất lượng cao cho công trình

Khi hướng dẫn cách pha sơn nước ngoài trời đến khách hàng, chúng tôi thường nhắc nhở họ nên chú ý đến lượng nước sử dụng để pha sơn tường. Vì nếu ta pha không đúng theo tỉ lệ được hướng dẫn sẽ dẫn đến việc chất sơn bị loãng, màu sơn pha ra không được đẹp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến chất lượng sơn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của công trình. Theo trong chỉ dẫn, sơn ta mua về có thể pha thêm khoảng 10% nước trước khi thực hiện sơn tường và những thông tin được nêu trên bạn có thể tham khảo thêm trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên bạn cần nắm được các nguyên tắc quan trọng để kết hợp màu sắc trong quy trình và cách sơn nước ngoài trời để ta có được màu sơn như ý.

Cách pha sơn nước ngoài trời mang lại chất lượng cao cho công trình

Cách pha sơn nước ngoài trời mang lại chất lượng cao cho công trình

Pha loãng sơn bằng nước hoặc xăng sẽ mang lại tác dụng gì

Hướng dẫn pha sơn tường không chỉ để giúp các bạn tiết kiệm được chi phí mua sơn. Mà còn để lăn sơn được dễ hơn, đồng thời lớp sơn được đều tay và không gặp phải tình trạng chỗ dày chỗ mỏng.

Ngoài việc đưa ra những hướng dẫn về cách pha sơn nước ngoài trời chúng tôi cũng đã có đính kèm theo chỉ dẫn về các cách pha sơn tường với xăng để bạn có thể tham khảo thêm. Dùng sơn tường pha với xăng theo một tỷ lệ thích hợp sẽ giúp làm tăng chất lượng và tăng độ phủ của sơn.

Thế nên hiện tại, tốt nhất bạn nên dùng loại xăng dành cho xe máy để pha sơn trước khi thực hiện việc sơn bức tường. Trong loại xăng này không hề bị lẫn các tạp chất nên may mắn là chúng không làm ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc khi pha sơn nước ngoài trời.

 

Dự án liên quan

báo giá

Đăng ký ngay hôm nay để nhận báo giá ưu đãi - 10%